Latest topics
28/11/2020, 9:16 pm
by Hayata
13/11/2020, 12:06 pm
9/9/2020, 4:07 pm
9/9/2020, 4:06 pm

Toyosatomimi no Miko

Waifu
mr.equal
mr.equal
Administrator
Xem lý lịch thành viên

Waifu Order : FA
. :
Online
Offline

Posts : 4931
Power : 10170
Faith : 2498
Ngày tham gia : 07/11/2014
Địa điểm : SDM

Toyosatomimi no Miko Empty Toyosatomimi no Miko

Bài gửi by mr.equal on 29/1/2015, 9:09 am

[wikibase][box="background-color: #ffffff; width: 100%; font-size: 13px; line-height: 20px;"]

[ibox="color: #ff0000; font-size: 28px; font-weight: bold"]☯ Toyosatomimi no Miko ☯[/ibox]

[box="border: 5px solid #87ceeb; padding: 5px; width: 400px"]Toyosatomimi no Miko WRaljCRU
Toyosatomimi no Miko trong Urban Legend in Limbo
Kỳ quái! Con ma mang áo choàng hai màu[/box][box="border: 5px solid #87ceeb; padding: 5px; width: 400px"][box="background-color: #87ceeb; border: 5px solid #87ceeb; padding: 5px; margin: 3px;"]
とよさとみみみこ
豊聡耳神子
ToyosatomiminoMiko
[/box]
Giới tínhNữ
Ngày sinhNgày 2 tháng 7 năm 574
Loài[r="saint"]Thánh[/r] / [r="tiennhan"]Tiên nhân[/r]
Năng lực• Lắng nghe 10 người nói chuyện cùng lúc
Địa điểm• [r="mongdien"]Mộng Điện - Đại Tự Miếu[/r]
• [r="senkai"]Tiên Giới[/r]
[/box]
[itab="title" key="1" class="tab-1"]
Danh hiệu[box="display: inline-block; float: right"][ibut="title" key="2" class-off="button"][▼][/ibut][/box]
[/itab]
[itab="title" key="2" class="tab-1"]
Danh hiệu[box="display: inline-block; float: right"][ibut="title" key="1" class-off="button"][▲][/ibut][/box]
Tên tiếng Nhật
Dịch tiếng Anh
Nghĩa tiếng Việt
Dùng trong
聖徳道士
Shoutoku Taoist
Thánh Đức Đạo Sĩ
TD
SoPM
宇宙を司る全能道士
Almighty Taoist who Controls the Cosmos
Đạo sĩ toàn năng người điều khiển vũ trụ
HM
天資英邁の仙人
The Supremely Gifted Hermit
Tiên nhân với trí tuệ trời phú siêu phàm
WaHH chương 18
怪奇!二色マント魔人
Bizarre! The Fiend of the Two-Colored Mantle
Kỳ quái! Con ma mang áo choàng hai màu
ULiL
[/itab]
[itab="music" key="1" class="tab-1"]
Nhạc nền[box="display: inline-block; float: right"][ibut="music" key="2" class-off="button"][▼][/ibut][/box]
[/itab]
[itab="music" key="2" class="tab-1"]
Nhạc nền[box="display: inline-block; float: right"][ibut="music" key="1" class-off="button"][▲][/ibut][/box]
Tên tiếng Nhật
Dịch tiếng Anh
Dùng trong
聖徳伝説 ~ True Administrator
Shoutoku Legend ~ True Administrator
TD, HM, ULiL
[/itab]
[itab="appear" key="1" class="tab-1"]
Những lần xuất hiện[box="display: inline-block; float: right"][ibut="appear" key="2" class-off="button"][▼][/ibut][/box]
[/itab]
[itab="appear" key="2" class="tab-1"]
Những lần xuất hiện[box="display: inline-block; float: right"][ibut="appear" key="1" class-off="button"][▲][/ibut][/box]
Game
Xuất hiện
Vai trò
[r="td"]Ten Desires[/r]
Boss cuối
[r="hm"]Hopeless Masquerade[/r]
Nhân vật chơi được, đối thủ
[r="isc"]Impossible Spell Card[/r]
Boss ngày 10-2, 10-7
[r="ddc"]Urban Legend in Limbo[/r]
Nhân vật chơi được, đối thủ
Ấn phẩm
Xuất hiện
Vai trò
[r="sopm"]Symposium of Post-mysticism[/r]
Nhân vật chính, bài viết, bài báo
[r="wahh"]Wild and Horned Hermit[/r]
Chương 18, góp mặt chương 27, 31
[r="fs"]Forbidden Scrollery[/r]
Góp mặt phần thêm chương 1, góp mặt chương 11
[/itab]
[hs1]Giới thiệu[/hs1][box="border: 5px double black; padding: 3px; margin: 5px; float: left; background-color: white; margin-left: 0px;"][itab="content" key="1" style="border: 1px solid #000000; margin-top: 2px"]
Nội dung[box="display: inline-block; float: right"][ibut="content" key="2" class-off="button"][▲][/ibut][/box]
[toc][/itab]
[itab="content" key="2" style="border: 1px solid #000000; margin-top: 2px"]
Nội dung[box="display: inline-block; float: right"][ibut="content" key="1" class-off="button"][▼][/ibut][/box]
[/itab][/box]
[indent]Toyosatomimi no Miko (豊聡耳 神子 Toyosatomimi Miko) là một vị [r="saint"]thánh[/r] tỉnh dậy trong [r="aotuonghuong"]Ảo Tưởng Hương[/r] sau giấc ngủ dài, một phần nằm trong loại bí thuật mà cô đã thực hiện. Giờ cô sống một cuộc sống của tiên nhân mà theo cô là "nhàn nhã và không bị ai quấy rầy" [tipout="1"].
[/indent]
[hs1]Thông tin[/hs1]
[indent]Toyosatomimi no Miko xuất hiện lần đầu với vai trò boss cuối của [r="td"]Ten Desires[/r]. Sau đó cô tiếp tục xuất hiện trong các game đối kháng [r="hm"]Hopeless Masquerade[/r], [r="ulil"]Urban Legend in Limbo[/r], xen giữa là [r="isc"]Impossible Spell Card[/r]. Cô là một trong ba khách mời chính cho sự kiện diễn ra trong [r="sopm"]Symposium of Post-mysticism[/r].
Trong quá khứ, Miko luôn đeo đuổi sự bất tử và làm đủ mọi cách để có được nó, đó cũng là lý do mà Miko học đạo giáo từ [r="seiga"]Kaku Seiga[/r]. Cô đã bắt đầu thực hiện một kế hoạch chu đáo để sống lại như một tiên nhân bất tử và cai trị toàn cõi Nhật Bản, nhưng kế hoạch đổ vỡ và sau cùng cô lại hồi sinh bên trong Ảo Tưởng Hương. Trong khi đó ở thế giới bên ngoài cô được mọi người tôn thờ như là một vị thánh.
Miko có tính cách giản dị tới đáng ngạc nhiên, cô không có vẻ trọng vọng của một người ở cấp bậc cao của xã hội, thậm chí còn thường hay nói đùa. Tuy nhiên cô cũng cho thấy mình từng thuộc về giai cấp thống trị, thể hiện ở các quan điểm mà cô nêu ra trong Symposium of Post-mysticism. Mặc dù giờ là một [r="tiennhan"]tiên nhân[/r], cô không thực sự xa rời thế tục mà vẫn có sự hợp tác và thái độ thân thiện đối với con người. Cô cũng thu nhận các đệ tử, nhưng cô không dạy cho họ những Đạo pháp thực sự, mà chỉ sử dụng họ như những người tôi tớ. Sức mạnh của cô có thể thấy là rất cao, vì như khi đề cập đến các cuộc đấu với [r="shinigami"]tử thần[/r], vốn được cho là kẻ thù của những người bất tử, cô chỉ coi chúng như là một trò giải trí. Trong chiến đấu, cô không hề cho thấy bất kỳ điểm yếu nào, năng lực và sự nhạy bén của cô gần như nhìn thấu tâm can của kẻ thù, đem lại cho chúng sự khiếp đảm [tipout="1"].
Trong cách nói chuyện của Miko, cô sử dụng đại từ "watashi" (私 Tư, "tôi") cho ngôi thứ nhất và "kimi" (君 Quân, "bạn") cho ngôi thứ hai. Có vẻ như cô còn dùng "anata" (貴方 Quý phương, "anh/chị") đối với những ai thừa nhận năng lực thực sự của cô. Các cách xưng hô này cho thấy sự tôn trọng và lịch sự, xứng với vai vế của cô. Miko cũng cho thấy phong thái của mình khi trong Hopeless Masquerade, sau khi nhận ra ý đồ thực sự của [r="mamizou"]Mamizou[/r], Miko đã xin lỗi và mong Mamizou bỏ qua sự khiếm nhã của mình do hiểu lầm trước đó.
[hs2]Năng lực[/hs2]
[hs3]Nghe được mười người nói chuyện cùng lúc[/hs3]
Giống như truyền thuyết về Thái Tử Shoutoku, Miko có trí tuệ cao tới mức có thể nghe có thể nghe, hiểu được mười người nói chuyện cùng một lúc, và còn có thể hồi đáp lại từng người một với những câu trả lời chính xác. Nhưng năng lực này để lại hệ quả là vì thính giác quá nhạy bén, Miko không bao giờ có thể được yên tĩnh. Để khắc phục điều này cô đã sử dụng một dụng cụ che tai đặc biệt, nó không chỉ giúp cô ngăn chặn những âm thanh không cần thiết, mà còn giúp cô tập trung sự chú ý tới những âm thanh mà cô muốn, cho dù là nhỏ nhất.
Trong quá khứ, Miko được sinh ra trong một gia đình vương giả, vì thế thời trẻ Miko phải nghe rất nhiều lời ra tiếng vào từ những vị quan và đại thần. Họ tin rằng Miko quá nhỏ để hiểu được những gì họ nói, nhưng cô lại có thể, và không những thế cô còn có thể đưa ra những chỉ dẫn tỉ mỉ cho họ. Điều đó đã khiến những tin đồn lan truyền trong dân chúng, và cô được mọi người tôn vinh như là một vị thánh.
Trong giấc ngủ của mình, sức mạnh của cô đã được gia tăng nhờ vào đức tin to lớn từ dân chúng. Bây giờ Miko sở hữu khả năng nghe được những điều ước vọng của con người. Theo như Miko, mỗi người đều có mười điều ước vọng, và cô có thể lắng nghe chúng. Nhờ vào trí tuệ ưu việt của mình, cô cũng có thể biết được ước vọng của một người, ngay cả khi người đó không trực tiếp đề cập đến chúng, thông qua những cử chỉ, hành vi, lời nói của họ. Nhờ vào đó cô biết được những gì họ muốn và những gì họ làm. Thứ năng lực này gần như là đọc tâm, nhưng không như đọc tâm thông thường vốn đọc suy nghĩ hiện tại và quá khứ, của Miko cho phép cô đọc được tư chất và những suy nghĩ trong tương lai của đối tượng.
Trong một ghi chép có liên quan, mặc dù cô có kỹ năng nghe được mười người nói chuyện một lúc, cô "căn bản không hề nghe những cuộc trò chuyện của người khác". Có vẻ như chỉ bằng việc lắng nghe những ước vọng, cô đã có đủ tự tin rằng mình đã hiểu được ý muốn của họ rồi, và không cần lắng nghe thêm nữa, chỉ để cho những nội dung và dòng đối thoại tự nó hoàn thành và kết thúc. Như trong màn 6 của Ten Desires, năng lực của Miko cho phép cô hiểu thấu nhân vật chính ngay khi họ chỉ mới vừa xuất hiện.
Tuy nhiên khả năng của Miko cũng có một số hạn chế về đối tượng, ví dụ như với [r="youmu"]Youmu[/r], bất chấp việc dễ dàng hiểu được [r="reimu"]Reimu[/r], [r="marisa"]Marisa[/r] và [r="sanae"]Sanae[/r], Miko không thể hiểu được Youmu do Youmu thiếu đi ước vọng về sự sống và cái chết, điều này khiến Miko hiểu nhầm ý định của Youmu, và có thể do quá tự tin vào năng lực của mình, Miko vẫn nói theo sự nhầm lẫn đó bất chấp việc Youmu cố gắng giải thích. Năng lực của Miko cũng không áp dụng được với [r="koishi"]Koishi[/r], một người không có ý thức cũng như động lực.
[hs3]Thu hút những ước vọng[/hs3]
Miko không chỉ có khả năng nghe thấy những ước vọng của khác, cô còn cho thấy khả năng thu hút và hấp thụ những ước vọng xung quanh cô (chủ yếu dưới dạng những [r="thanlinh"]linh hồn thô[/r]) để gia tăng sức mạnh cho mình. Điều này thể hiện rõ trong Hopeless Masquerade khi mà sức mạnh của Miko phụ thuộc vào đám đông. Không rõ năng lực này là kế thừa từ khả năng nghe thấy những ước vọng của Miko hay đây là năng lực của một vị thánh.
[hs3]Tiên thuật[/hs3]
Miko tu luyện đạo pháp và sử dụng được nhiều loại tiên thuật, và dường như tiên thuật ưa thích của cô là những loại tiên thuật liên quan ánh sáng và kiếm. Miko cũng sở các năng lực tiêu biểu của một tiên nhân, ví dụ như thuật di chuyển shukuchi (với sự hỗ trợ từ tấm áo choàng).
[hs4]Spell card[/hs4]
Hầu hết các spell card của Miko đều liên quan tới ánh sáng. Đa số spell card của cô lấy cảm hứng từ những câu chuyện và cống hiến của cô (của Thái Tử Shoutoku) trong quá khứ, đặc biệt là bản Hiến Pháp do cô soạn ra, Jūshichijō Kenpō (十七条憲法 Thập thất điều Hiến pháp). Ngoài ra một số spell card của cô liên quan tới vũ trụ. Trong khi thực thi các đòn tấn công thông qua thanh kiếm và thanh hốt của mình, Miko có vẻ như chưa bao giờ thực sự rút kiếm ra khỏi vỏ.
[hs2]Nghề nghiệp[/hs2]
Hiện Miko đang sống tại Tiên Giới. Mặc dù cô có thu nhận những đệ tử cho mình, Miko không thực sự dạy họ đạo pháp, và chỉ coi họ như những tôi tớ. Mục đích hiện tại của Miko là đạt được sự bất tử và trở thành một Thiên Nhân.
[hs2]Sở hữu[/hs2]
Thanh kiếm của Miko có khả năng là thanh Thất Tinh Kiếm (七星剣 Shichi-sei ken), thanh kiếm được làm ra tại Trung Hoa và chịu sự ảnh hưởng của đạo giáo. Nó thuộc về sở hữu của Thái Tử Shoutoku, và là một trong hai thanh kiếm nổi tiếng nhất của ông.
[/indent]
[hs1]Thiết kế[/hs1]
[indent][hs2]Ý tưởng[/hs2]
Toyosatomimi no Miko được lấy cảm hứng từ những câu chuyện thần thoại về Thái Tử Shoutoku (聖徳太子 Shoutoku Taishi Thánh Đức Thái Tử), tên thật là Thái Tử Umayado (厩戸皇子 Cứu Hộ Hoàng Tử), một quan nhiếp chính và là hình mẫu chính trị nổi tiếng của thời kỳ Asuka. Tên gọi Umayado của ông được lấy từ truyền thuyết rằng ông sinh ra trong chuồng ngựa. Đóng góp quan trọng nhất của ông là đã truyền bá phật giáo ra khắp Nhật Bản. Trong dân gian, ông được cho là người thông minh tới mức có thể nghe được mười cuộc nói chuyện cùng một lúc, giống như khả năng của Miko. Vì thế ông ban đầu còn được đặt cho cái tên Toyosatomimi (豊聡耳 Phong Thông Nhĩ), đây cũng chính là họ của Miko, cái tên này sau đó được phát âm thành Toyotomimi. Sau cùng những đóng góp của ông được mọi người công nhận và ông được mọi người đối xử như một vị thánh, mặc dù vậy vẫn có nhiều chỉ trích và tranh cãi quanh cuộc đời của ông [tipout="3"].
[hs2]Tên gọi[/hs2][box="width: 100px" class="float-left"]
Toyosatomimi no Miko KVTnta29
Ảnh trong game của Miko trong [r="td"]Ten Desires[/r][/box]
Ý nghĩa những chữ trong họ Toyosatomimi:
- 豊 (toyo) - "Phong", trong "phong phú".
- 聡 (sato) - "Thông", trong "thông thái".
- 耳 (mimi) - "Nhĩ", nghĩa là "cái tai".
Họ của Miko lấy từ tên gọi mà người dân đặt cho Thái Tử Shoutoku trong Nihon Shoki.
Ý nghĩa những chữ trong tên Miko:
- 神 (mi) - "Thần", trong "thần linh".
- 子 (ko) - "Tử", nghĩa là "đứa con".
Mặc dù 神子 đồng âm với 巫女 (miko Vu nữ), cách hiểu này thường ít dụng, và vì Miko sinh ra trong gia đình vương giả, tên của cô nên được hiểu theo cách hiểu đầu là "Thần Tử" - "đứa con của thần linh".
Cô được những bề tôi của mình gọi là "Thái Tử" (太子様 Taishi-sama).
[hs2]Ngoại hình[/hs2][box="width: 170px" class="float-right"]
Toyosatomimi no Miko 8RfZDSaN
Miko trong [r="wahh"]Wild and Horned Hermit[/r][/box]
[hs3][r="td"]Ten Desires[/r][/hs3]
Miko có tóc ngắn màu vàng nhạt, kiểu tóc của cô tạo thành hình dáng hai chiếc sừng hoặc tai, mắt của cô màu xám. Cô đeo một vật có hình thù giống như một chiếc tai nghe [tipout=4"] hoặc miếng lót bảo vệ tai [tipout="1"]. Hai mặt của chiếc tai nghe này có chữ 和 (wa Hòa, trong "hòa hợp"). Cô mặc áo không tay, váy ngang tới đầu gối với màu trắng và tím nhạt được cắt tỉa một cách cầu kỳ. Tông màu trong trang phục của Miko được lấy từ hệ thống mười hai cấp bậc trong chức vị, trong đó cô ứng với hai bậc cao nhất là màu tím nhạt (ứng với 小徳 Shōtoku Tiểu Đức) và màu tím (ứng với 大徳 Daitoku Đại Đức). Cô cầm cây hốt (笏 Shaku), đeo thanh kiếm được cho là Thất Tinh Kiếm (七星剣 Shichi-sei ken) bên hông. Cô mang một đôi dép vàng, đeo vòng vàng trên tay, tất cả chúng đều có kiểu dáng phức tạp. Theo truyền thống của người Trung Quốc, màu vàng kim tượng trưng cho sự cao quý, và chỉ giành cho người trong hoàng thất (quan lại và dân thường đều cấm kỵ việc mặc đồ vàng).
[hs3][r="wahh"]Wild and Horned Hermit[/r][/hs3]
Giống như trong Ten Desires, tuy nhiên cô đeo vòng vàng trên cả cánh tay và khuỷu tay.
[hs3][r="hm"]Hopeless Masquerade[/r][/hs3]
Miko khoác thêm một tấm áo choàng cổ cao, tấm áo choàng có nền tím, viền vàng và có thể thấy có một hoa văn hình đầu rồng chạy dọc nền áo.
Khi bị trúng đòn Transformation "Futatsuiwa's Clan Curse", cô bị biến thành một con cú màu vàng kim với đôi tai giống như kiểu tóc của cô.
[/indent][import="x"][hs1]Bên lề[/hs1]
[indent]• Bóng của Miko xuất hiện trên bìa của [r="td"]Ten Desires[/r].
• Một trong những bản màu của Miko trong Hopeless Masquerade gợi tới nhân vật Sakuraba Neku trong tựa game nổi tiếng The World Ends With You.
• Một số danmaku hình con bướm xuất hiện trong spell card của Miko có thể lấy từ câu chuyện Trang Chu mộng hồ điệp (莊周夢胡蝶), một trong những điển tích nổi tiếng của Đạo giáo.
• Trong Ten Desires, hình ảnh của Miko cho thấy tay trái của cô dường như có ngón cái để sai vị trí, và khiến cho tay trái của cô trông giống tay phải, mọi thứ sẽ bình thường nếu ta coi ngón đó là ngón út.
• Nhạc nền của Miko không đổi khi người chơi tiến vào linh giới, có thể là do năng lực nghe được ước vọng của cô.
• Miko là nhân vật duy nhất có ngày tháng năm sinh xác định. Chị em Scarlet chỉ biết được năm sinh, còn [r="chiyuri"]Chiyuri[/r] và [r="yumemi"]Yumemi[/r] thì chỉ biết được tuổi.
• Miko là một trong số ít nhân vật xuất hiện với tấm ào choàng.
[indent]◦ Và thú vị là khi mới xuất hiện, Byakuren có mang áo choàng còn Miko thì không, trong khi đó khi tới Hopeless Masquerade thì ngược lại, Miko mang áo choàng còn Byakuren lại không.[/indent]
• Một trong các spell card của Miko có nền là Ngũ Trùng Tháp tại Hōryū-ji (法隆寺 Pháp Long Tự). Hōryū-ji là một ngôi chùa được Thái Tử Shoutoku hưng công xây dựng.
• Mối quan hệ đối địch giữa Miko và Byakuren dường như là một sự ghi nhớ tới manga Hokuto no Ken (北斗の拳 Bắc Đẩu Thần Quyền). Trong đó Miko là Raoh, một kẻ chinh phạt, còn Byakuren là Toki, việc hai người cùng sử dụng Phật giáo theo cách thức khác nhau giống như cách mà hai anh em Raoh/Toki sử dụng Hokuto Shinken trong sê-ri.
• Hình ảnh được dùng bên cạnh thanh tinh thần của Miko trong Hopeless Masquerade là sự liên hệ trực tiếp tới meme Gaijin 4koma, còn được biết tới trong cộng đồng phương Tây với tên gọi "Reaction guys".
• Trong Hopeless Masquerade, cách dùng áo choàng để dịch chuyển của Miko giống với cách mà Funny Valentine trong JoJo's Bizarre Adventure sử dụng lá cờ Betsy Ross để dịch chuyển trong không gian.
[indent]◦ Trong bản 1.30, Miko còn cho thấy một tư thế rất giống với tư thế DOJYAA~~N của Valentine.[/indent]
[/indent]
[hs1]Fandom[/hs1]
[indent]• Các nhân vật thường hay xuất hiện với Miko trong fanwork:
[indent]◦ [r="futo"]Mononobe no Futo[/r] và [r="tojiko"]Soga no Tojiko[/r]: Do quan hệ đồng minh giữa ba người nên họ rất thường hay được vẽ chung. Đôi khi fan ghép cặp Miko với Futo, hoặc với Tojiko, và đôi khi hình thành nên cả chuyện tay ba.
◦ [r="byakuren"]Hijiri Byakuren[/r]: Giữa Miko và Byakuren có mối quan hệ đối đầu rõ ràng, và vì thế họ cũng hay được vẽ chung. Một số fanwork vẽ họ đối đầu nhau. Do khác biệt về đường cong mà có nhiều fanwork còn mô tả Miko ghen tị với ngoại hình của Byakuren. Tuy nhiên vẫn có một số fanart lại vẽ cặp họ với nhau.
◦ [r="kokoro"]Hata no Kokoro[/r]: Xuất phát từ sự kiện Hopeless Masquerade. Miko thường được mô tả như là cha của Kokoro, trong khi Byakuren thường được mô tả là mẹ của cô.[/indent]
• Điệu cười chiến thắng của Miko trông rất khoái chí và ra dáng một kẻ chinh phạt, và fan thường hay ghép nó với nhiều điệu cười của nhiều nhân vật khác nhau.
• Tác phẩm Gag Manga Biyori (ギャグマンガ日和) của Kousuke Masuda được dùng làm một trong những nguồn chính cho fandom, vì trong đó có xuất hiện Thái Tử Shoutoku.
• Vì ngày tháng năm sinh của cô đều đã được biết, rất nhiều fan bắt đầu tổ chức sinh nhật cho Miko vào ngày 7 tháng 2 hằng năm.
• Vì có tai nghe và ngoại hình khá hiện đại, đôi khi Miko được so sánh với các vocaloid, mặc dù thực tế cô chưa bao giờ cho thấy tài ca hát của mình. Ngoài ra fan còn coi cô như một phát thanh viên.
• Fan Nhật Bản nói riêng thường sử dụng cụm "Miko-tan in shitao!", vì trước đó đã có tiền lệ về Mokou "Moko-tan in shitao!", do có thêm ảnh hưởng từ những kết thúc trong Ten Desires, không khó để fan nắm bắt được nó.
[/indent]
[hs1]Thông tin cá nhân[/hs1]
[itab="prof1" key="1" class="tab-3"]
[r="td"]Ten Desires[/r] - キャラ設定とエキストラストーリー.txt[box="display: inline-block; float: right"][ibut="prof1" key="2" class-off="button"][▼][/ibut][/box]
[/itab]
[itab="prof1" key="2" class="tab-3"]
[r="td"]Ten Desires[/r] - キャラ設定とエキストラストーリー.txt[box="display: inline-block; float: right"][ibut="prof1" key="1" class-off="button"][▲][/ibut][/box]
○6面ボス 聖徳道士
 豊聡耳 神子(とよさとみみのみこ)
 Toyosatomimi no Miko
 種族:聖人
 能力:十人の話を同時に聞く事が出来る程度の能力

 馬小屋で生まれ、幼い頃から才覚を認められた天才であった。
 やんごとなき生まれの彼女は、幼い頃から様々な訴えを聞く事があった。
 どうせ理解できないだろうと思って、役人達の愚痴のようなものを投げかけられることも多かった。
 しかし、神子はその全てを理解し、すぐに的確な指示を出すことが出来た。
 その噂が世間に広まり、聖人として絶大な人気を得たようである。
 彼女には天才ならではの葛藤があった。
 「大地は神々の時代から変わらず、海は水を湛えている。
  何故、人間は死を受け入れなければならないのか」
 次第に、彼女は死んでいく人間の運命に不満を持つようになった。

 神子の評判を聞きつけた青娥は、この人ならば間違い無いと思い、道教を勧めにやってくる。
 道教は自然崇拝であり、自然と一体になることで不老不死を実現することが出来る、そういう内容であった。
 神子は心躍らされた。
 それと同時に、その宗教ではいつまで経っても国が平定しない、と青娥に伝えた。
 青娥は自分の願いを実現するためには国の政治などどうでも良いと思っていたが、神子はそうは考えなかったのだ。
 青娥はならばこうしましょう、と言って、表向きは仏教を信仰する話を持ちかけた。仏教は殺生を禁じ、規律の厳しい宗教であると伝えると、神子はそれならば国は落ち着くであろう、と納得した。

 神子は仏教を広めた。これは権力者以外が力を持たないようにする為である。その裏で、道教の研究を進めた。
 その結果、超人的な能力を発揮し、様々な伝説を残したのは皆が知る事である。

 そして、最終目的である不老不死の研究も怠らなかった。
 丹砂など様々な稀少な鉱物を使う事もあった。それが彼女の体を蝕んだ。
 本来不老長寿をもたらす筈の道術で体を壊してしまったのである。
 神子は今の体のままでは持たないと思い、尸解仙になることを決意した。
 尸解仙は一度死んで(もしくは死んだように見せかけて)、再び復活する秘術である。
 しかし自分一人で実行するのを怖れた神子は、布都に話を持ちかけ、まず先に眠りについて貰うように話した。
 布都は神子の力を信じ、実験台となったのである。死後、腐りもせずに眠り続けた布都を確認すると、自らも眠りについたのであった。

 神子の計画では、国が仏教に限界を感じ聖人を求めた時に復活する予定であった。しかしその思惑ははずれ、仏教は千年以上もこの国を支配する。
 仏教の力ある僧侶達は神子の霊廟を封じ続けた為、復活することが出来なかったのである。神子の企みは筒抜けであったのだ。
 焦ることはない、いつ復活しても良いと眠り続けた神子であった。そして復活の時がようやく来たのである。
 その理由は、彼女の伝説が全て作り物であると言われ始めた事による。
 今現在では超人的な能力を持つ人間が居なくなってしまい、彼女の偉業は全て虚構だと思われても仕方ないことであろう。
 それにより彼女は霊廟ごと幻想郷に移動した。その時、幻想郷にはお寺が存在しなかったため、いつでも復活出来る準備が整ったのだ。
 しかし、そのタイミングで新しいお寺が出来てしまう。
 しかも狙ったかのように霊廟の真上にである。
 それが命蓮寺だった。
 神子は再び仏教の僧侶によって押さえつけられてしまうのか。
 それとも僧侶と戦うのだろうか。
 その昔、物部(古の神々)と蘇我(仏教)が死闘を繰り広げたように。
Boss màn 6 Thánh Đức đạo sĩ

Toyosatomimi no Miko
Loài: Thánh
Năng lực: Khả năng nghe được mười người trò chuyện cùng một lúc

Sinh ra trong chuồng ngựa, ngay từ bé cô đã được công nhận là một thiên tài.

Được sắp đặt sẵn vào vị trí cấp cao, cô đã phải nghe rất nhiều lời phàn nàn.
Người ta cứ nghĩ rằng cô không hiểu được những gì họ nói, nên cứ tự nhiên khua môi múa mép trước mặt cô, cô đã nghe rất nhiều lời phàn nàn ngu si như thế từ những người hầu cận.
Tuy nhiên Miko có thể hiểu được họ - và còn ngay lập tức đưa ra cho họ một lời khuyên cụ thể.
Những lời đồn về cô được truyền ra khắp đất nước, và cô được khắp nơi biết đến như là một vị thánh.
Nhưng cô cũng có những vấn đề, những vấn đề của một thiên tài.
"Đất đai chưa hề thay đổi kể từ thời của thần linh, và biển thì vẫn luôn đầy nước.
Vậy hà cớ gì con người bị buộc phải chấp nhận cái chết?"
Cô trở nên buồn bã với định mệnh rằng, là một con người, rồi sẽ tới lúc cô phải chết.

Seiga, một người đã từng nghe về những lời đồn đại về Miko, tin rằng Miko chính là người mà cô đang tìm kiếm, cô đã đến gặp và truyền bá Đạo giáo cho Miko.
Đạo giáo về cơ bản là tôn thờ thiên nhiên, và bằng cách hòa mình làm một với thiên nhiên nó có thể ban tặng sự bất tử cho người tu luyện.
Trong lòng Miko vô cùng phấn khởi.
Nhưng cô cũng nói với Seiga rằng đức tin này sẽ không bao giờ tạo ra được một sự cai trị hùng mạnh trên khắp đất nước.
Seiga không quan tâm về chính trị của đất nước vì cô ta còn có mục tiêu cao hơn của bản thân, nhưng Miko vẫn kiên định giữ lập trường của mình.
Khi đó, Seiga đã đưa ra một yêu cầu, rằng Miko sẽ tạo ra một vẻ bề ngoài là một người đi theo Phật giáo. Khi Miko thấy rằng Phật giáo có những điều luật hà khắc về cấm sát sinh, cô nhận ra đó sẽ là một công cụ tốt để bình định đất nước, và đã chấp nhận kế hoạch này.

Miko đã phổ biến Phật giáo ra khắp đất nước, để đảm bảo rằng những người người không thuộc chính giới sẽ không có được quyền lực. Còn cô thì tiến hành những thí nghiệm với Đạo giáo trong bóng tối.
Kết quả là cô đã có được những năng lực siêu phàm và đã để lại cho hậu thế rất nhiều truyền thuyết mà mọi người ai ai cũng biết.

Cô cũng không hề bỏ bê những nghiên cứu của mình để đạt được mục tiêu cuối cùng, sự bất tử.
Cô bắt đầu chuyển sang dùng nhiều loại khoáng vật dị thường, ví dụ như đá chu sa. Và nó đã hủy hoại cơ thể cô.
Cô đã tự hủy hoại sức khỏe của mình vì chính thứ Đạo giáo mà ngay từ đầu được dùng để mang cho cô sự bất tử.
Nghĩ rằng mình sẽ không thể trụ được tới lúc thành công với tình trạng hiện tại, Miko đã quyết định trở thành một thi giải tiên. Đây là một bí thuật khiến cô chết đi (hoặc trông như đã chết) và sau đó hồi sinh.
Tuy nhiên, lo ngại phải trải qua quá trình này một mình, cô đã tìm gặp Futo, và thuyết phục cô ấy đi vào giấc ngủ trước.
Tin vào sức mạnh của Miko, Futo đã tự trở thành vật thí nghiệm cho cô. Khi Miko xác định được rằng dù đã chết đi, Futo vẫn như đang ngủ và cơ thể không hề thối rửa, Miko đã tự mình đi vào giấc ngủ sau đó.

Miko đã lên kế hoạch cho sự tỉnh dậy của mình, đó là vào thời điểm mà quốc gia bắt đầu cảm thấy bị tù túng vì những giáo điều Phật giáo, và cần tới một vị thánh. Tuy nhiên, những tính toán của cô đã có sai sót, và đất nước đã bị Phật giáo chi phối trong hơn một ngàn năm.
Vì những nhà sư Phật giáo tiếp tục phong ấn lăng mộ của Miko, cô đã không thể hồi sinh. Kế hoạch của Miko vì thế mà đổ vỡ.
Miko nhận thấy rằng cô không cần phải vội vã nữa và có thể hồi sinh bất kỳ khi nào, vì thế cô tiếp tục giấc ngủ của mình. Sau cùng, thời điểm mà cô hồi sinh đã đến.
Bắt đầu có những lời đồn rằng các truyền thuyết về cô đều là sự giả tạo. Vì vào thời hiện đại này, không còn ai nắm giữ sức mạnh siêu phàm nữa, không ngạc nhiên khi mọi kỳ tích của cô đều bị coi như những lời dối trá.
Kết quả là, lăng mộ của cô đã được đưa vào bên trong Ảo Tưởng Hương. Vì không có bất kỳ ngôi chùa nào ở Ảo Tưởng Hương vào thời điểm này, cô đã chuẩn bị để sẵn sàng hồi sinh vào thời điểm mà cô thấy là cần thiết.
Nhưng khi đó một ngôi chùa lại được dựng nên.
Và, không biết vô tình hay cố ý, nó được xây ngay trên lăng mộ của cô.
Đó, tất nhiên, chính là Mệnh Liên Tự.
Liệu Miko có để mình một lần nữa bị những nhà sư cầm chân?
Hay cô sẽ chiến đấu chống lại nhà sư đó?
Một cuộc đấu giống như trận chiến giữa tộc Mononobe (của những vị thần xa xưa) và tộc Soga (của Phật giáo) đã xảy ra rất lâu về trước?
[/itab]
[itab="prof2" key="1" class="tab-3"]
[r="hm"]Hopeless Masquerade[/r] - Mô tả trong lựa chọn nhân vật[box="display: inline-block; float: right"][ibut="prof2" key="2" class-off="button"][▼][/ibut][/box]
[/itab]
[itab="prof2" key="2" class="tab-3"]
[r="hm"]Hopeless Masquerade[/r] - Mô tả trong lựa chọn nhân vật[box="display: inline-block; float: right"][ibut="prof2" key="1" class-off="button"][▲][/ibut][/box]
宇宙を司る全能道士 豊聡耳神子
人間の心から希望が失われている。
そう感じた神子は自らが希望となり、世界を救おうと考えた。
その為にはまず、邪魔な同業者を倒して
人心を掌握しなければならない。
神子は幻想郷で一番古い宗教施設を訊ねた。
特技 天職の為政者
人気を獲得するたびに観客の欲を吸収していき、
たくさんの欲を吸収するとあらゆる攻撃が強化されます。
逆に人気が喪失すると集めていた欲も放出され、
欲を失いすぎると攻撃が普段よりも貧弱になってしまうので、
人一倍衆目に気を使う必要があります。
ラストワード 詔を承けては必ず鎮め
全仙力と観客から集めた人気を勺に乗せ、
巨大な光剣と化して戦場を叩ききります。
攻撃範囲はフィールド中央周辺に限られますが、
光剣はグレイズもガードもできず、
間合いの内であれば全てを捻じ伏せることができます。
Đạo sĩ toàn năng người điều khiển vũ trụ, Toyosatomimi no Miko
Hy vọng đang biến mất khỏi trái tim con người.
Miko, nhận thấy được những điều đang diễn ra, đã tìm ra cách cứu lấy thế giới bằng cách tự mình trở thành niềm hy vọng mới của họ.
Để làm được điều đó, trước tiên cô phải đánh bại những cá nhân gây rắc rối cho mình,
và sau đó tự mình thu lấy nhân tâm.
Miko đã tìm ra tôn giáo cổ xưa nhất ở Ảo Tưởng Hương.
Năng lực đặc biệt: Thiên chức của một nữ chính khách
Mỗi khi Miko nhận được sự yêu mến, cô sẽ hấp thu những ước vọng của khán giả.
Ngược lại, khi sự yêu mến dành cho cô bị giảm đi, những ước vọng mà cô thu thập sẽ bị giải phóng;
nếu mất đi quá nhiều ước vọng, đòn tấn công của cô sẽ trở nên yếu hơn bình thường,
vì thế trên hết bạn phải là trung tâm của sự chú ý.
Last Word: Tuân theo mọi chiếu chỉ với sự cẩn trọng tuyệt đối [tipout="5"]
Đặt hết mọi sức mạnh tiên nhân và niềm yêu mến gây dựng từ khán giả vào trong cây hốt của mình,
cô biến nó trở thành một thanh kiếm ánh sáng khổng lồ vươn ra khắp mọi nơi trên sân đấu.
Mặc dù phạm vi của đòn tấn công chỉ giới hạn trong phạm vi phần giữa của sân đấu,
thanh kiếm của cô không thể bị lướt qua hoặc đỡ lại,
vì thế trong khoảng thời gian này bạn có thể hạ gục mọi thứ.
[/itab]
[itab="prof3" key="1" class="tab-3"]
[r="ulil"]Urban Legend in Limbo[/r] - Trang web chính thức[box="display: inline-block; float: right"][ibut="prof3" key="2" class-off="button"][▼][/ibut][/box]
[/itab]
[itab="prof3" key="2" class="tab-3"]
[r="ulil"]Urban Legend in Limbo[/r] - Trang web chính thức[box="display: inline-block; float: right"][ibut="prof3" key="1" class-off="button"][▲][/ibut][/box]
オカルト名 「赤マント青マント」
打撃、射撃ともにそつなくこなす万能キャラ。
というのは世を忍ぶ仮の姿。
オカルトアタック「赤が欲しいか青が欲しいか」が
敵に命中すると 相手に赤か青かの選択を迫り、
赤は打撃が、青は射撃が強化される
この強化状態を活かして相手を攻め立てるのが
本分のキャラ。
Tên của điều bí ẩn "Áo choàng xanh, áo choàng đỏ"
Là một nhân vật toàn năng, cô tấn công cận chiến lẫn xa chiến một cách nhuần nhuyễn.
Đây gọi là danh tính bí mật
Đòn tấn công bí ẩn là "Bạn muốn màu đỏ hay màu xanh?"
Khi đánh trúng địch thì sẽ bắt địch chọn giữa đỏ và xanh,
đỏ làm tăng sát thương cận chiến, xanh làm tăng sát thương xa chiến.
Việc sử dụng trạng thái được tăng sát thương này để chèn ép kẻ địch là cách chơi chính của nhân vật.
[/itab]
[hs1]Thư viện ảnh[/hs1]
[gallery]
[hs1]Nguồn và liên kết[/hs1]
• [r="td"]Ten Desires[/r] - Các đoạn hội thoại màn 6, キャラ設定とエキストラストーリー.txt (thông tin cá nhân)
• [r="sopm"]Symposium of Post-mysticism[/r] - Các phần hội thảo, [r="sopm/miko"]Toyosatomimi no Miko[/r], [r="sopm/bunbunmaru8"]Vị cứu tinh cho những người chịu oan sai?[/r]
• [r="hm"]Hopeless Masquerade[/r] - Nhân vật chơi được
• [r="wahh"]Wild and Horned Hermit[/r] - Chương 18
• [r="ddc"]Urban Legend in Limbo[/r] - Nhân vật chơi được, trang web chính thức

[tipin="1"][r="sopm"]Symposium of Post-mysticism[/r]: [r="sopm/miko"]Toyosatomimi no Miko[/r][/tipin]
[tipin="2"]Wikipedia: Giả thuyết về việc Thái Tử Shoutoku là một nhân vật hư cấu[/tipin]
[tipin="3"]Tranh cãi xung quanh Shotoku[/tipin]
[tipin="4"][r="tdinterview"]Bài phỏng vấn hai phần với ZUN về Ten Desires[/r][/tipin]
[tipin="5"]Tham khảo từ Thập thất điều Hiến pháp, chương 3[/tipin]

Các liên kết khác
- [r="character"]Danh sách các nhân vật trong Touhou[/r]
- [r="main"]Trang tổng quan của wiki[/r]
- Trang download của forum (game)


[box="margin: 0px; border: 5px solid black; width: 800px"]Nguồn bài viết:
http://en.touhouwiki.net/wiki/Toyosatomimi_no_Miko
http://touhou.wikia.com/wiki/Toyosatomimi_no_Miko
Người dịch: mr.equal Người trình bày: mr.equal - gensokyovn
Địa chỉ bài dịch: [current]
Giữ nguyên mọi thông tin trong khung này nếu mang bài viết ra khỏi diễn đàn
[/box]
[/box]
[metabox]Last edited: 6/7/2016
[igal img="http://i.imgbox.com/8F7k6sLI.jpg" link="http://i.imgbox.com/ydaUvvJS.png"]Miko trong [r="td"]Ten Desires[/r][/igal]
[igal img="http://i.imgbox.com/DSKSEEKR.jpg" link="http://i.imgbox.com/XDdyzpRX.jpg"]Miko trong [r="hm"]Hopeless Masquerade[/r][/igal]
[igal img="http://i.imgbox.com/M8TWiOYq.jpg" link="http://i.imgbox.com/SnHpe50c.jpg"]Ảnh bìa của [r="td"]Ten Desires[/r] với bóng của Miko[/igal]
[igal img="http://i.imgbox.com/0ZnsQDZ1.jpg" link="http://i.imgbox.com/YnDueHtb.png"]Miko trong [r="sopm"]Symposium of Post-mysticism[/r][/igal]
[igal img="http://i.imgbox.com/F8pFT3jc.jpg" link="http://i.imgbox.com/yTdbs5yJ.jpg"]Miko xuất hiện trong [r="sopm"]Symposium of Post-mysticism[/r][/igal]
[igal img="http://i.imgbox.com/2yQBDXAl.jpg" link="http://i.imgbox.com/OI5PwPLT.png"]Miko, Byakuren và Marisa trong [r="sopm"]Symposium of Post-mysticism[/r][/igal]
[igal img="http://i.imgbox.com/2KsUciVV.png" link="http://i.imgbox.com/2KsUciVV.png"]Hình ảnh bên cạnh thanh tinh thần của Miko[/igal]
[style="button"]border-width: 0px; background-color: transparent; padding: 0px[/style]
[style="float-left"]border: 2px double #ddd; padding: 3px; margin: 5px; float: left; background-color: white; margin-left: 0px; width: 300px; font-size: 11px[/style]
[style="float-right"]border: 2px double #ddd; padding: 3px; margin: 5px; float: right; background-color: white; margin-right: 0px; width: 300px; font-size: 11px[/style]
[style="tip"]word-wrap: break-word; font-size: 11.5px; box-shadow: 0px 4px 10px #555555; width: 275px[/style]
[style="tab-1"]border: 1px solid #eb87ce; background-color: #eb87ce; margin-top: 2px[/style]
[style="tab-2"]border: 1px solid #87ceeb; background-color: #87ceeb; margin-top: 2px[/style]
[style="tab-3"]border: 1px solid #ceeb87; background-color: #ceeb87; margin-top: 2px[/style]
[style="tab-4"]border: 1px solid #ebce47; background-color: #ebce47; margin-top: 2px[/style]
[tablestyle="basic td"]border: 1px solid black; padding: 2px[/tablestyle]
[/metabox]Được sửa bởi mr.equal ngày 20/1/2017, 10:36 pm; sửa lần 6.

Về Đầu Trang Go down

Waifu
mr.equal
mr.equal
Administrator
Xem lý lịch thành viên

Waifu Order : FA
. :
Online
Offline

Posts : 4931
Power : 10170
Faith : 2498
Ngày tham gia : 07/11/2014
Địa điểm : SDM

Toyosatomimi no Miko Empty Re: Toyosatomimi no Miko

Bài gửi by mr.equal on 6/7/2016, 3:31 pm

[export="x" type="move"][hs1]Vai trò[/hs1]
※ Cảnh báo tiết lộ cốt truyện. ※
[indent][hs2][r="td"]Ten Desires[/r][/hs2]
Nội dung:
Người chơi gặp Miko sau khi cô đã hồi sinh trong Mộng Điện. Giữa họ, vì nhiều lý do khác nhau, đã xảy ra một trận đấu.
[hs2][r="hm"]Hopeless Masquerade[/r][/hs2]
Nội dung:
Miko là một trong ba nhà truyền giáo tham gia trong sự kiện Hopeless Masquerade, thứ tôn giáo cô truyền bá tất nhiên là đạo giáo. Trong cốt truyện của mình, cô đánh bại hai nhà truyền giáo kia và sau cùng đã chiếm lấy được sự yêu mến của công chúng. Nhưng trước khi Miko mang lại hy vọng cho người trong thôn, cô đã gặp một bản sao của chính mình và dường như nó cũng đang gây dựng sự yêu mến cho bản thân. Miko đã ra tay đánh bại bản sao đó, và nó nhanh chóng cho thấy mình chính là do Mamizou biến hình.
Sau cuộc chiến đầy bạo lực, Miko đã tự đánh mất "hình tượng" của mình trong lòng công chúng, và khiến toàn bộ sự yêu mến của mình tan biến trong chớp mắt. Miko tức giận và tiếp tục một trận chiến với Mamizou, nhưng giữa trận đấu Mamizou đã bất ngờ xin bỏ cuộc, và cô đã nói Miko nên tới Nhân Thôn vào ban đêm, nơi hiện tại đã trở thành một ngôi làng không còn cảm xúc. Miko, dù nghi ngờ, đã làm theo, và tại đó cô đã gặp [r="kokoro"]Hata no Kokoro[/r]. Ngay khi gặp Kokoro, Miko nhận ra ngay những chiếc mặt nạ của Kokoro chính là những chiếc mặt nạ do mình và Hata no Kawakatsu làm ra. Sau khi nghe xong vấn đề của Kokoro, Miko bảo cô sẽ làm cho Kokoro một chiếc mặt nạ của hy vọng mới, nhưng trước đó cô phải đánh bại Kokoro trước. Sau khi đánh bại Kokoro, Miko đã giữ lời hứa khi làm cho Kokoro một chiếc mặt nạ, với hình dáng lấy từ chính khuôn mặt của mình.
[hs2][r="isc"]Impossible Spell Card[/r][/hs2]
Nội dung:
Sau bài báo của thiên cẩu về những trò quỷ quyệt của [r="seija"]Seija[/r], Miko đã tham gia vào cuộc chiến truy bắt cô ta bằng những spell card không thể vượt qua.
[hs2][r="ulil"]Urban Legend in Limbo[/r][/hs2]
Nội dung:
Bằng cách nào đó Miko đã có được một khối cầu bí ẩn trong tay, và sau khi nghiên cứu cô rút ra kết luận rằng mình phải thu thập tất cả những khối cầu khác. Cô bắt đầu việc này với việc đánh bại người hầu cận của mình, [r="futo"]Futo[/r], và lấy khối cầu của cô ấy. Miko tiếp tục thành công lấy khối cầu của [r="ichirin"]Ichirin[/r] và [r="nitori"]Nitori[/r]. Sau đó cô gặp [r="shinmyoumaru"]Shinmyoumaru[/r], người cũng đang thu thập những khối cầu giống cô. Shinmyoumaru tuyên chiến với Miko, nhưng sau cùng thất bại và phải giao tất cả những khối cầu mà cô có cho Miko. Mục tiêu cuối cùng của Miko là [r="byakuren"]Byakuren[/r]. Miko giải thích mọi việc cho Byakuren, nói rằng sức mạnh của những khối cầu không thể phát huy trong Tiên Giới của cô, và do đó nếu để cô giữ chúng dị biến này sẽ kết thúc. Byakuren tỏ ra không tin tưởng Miko, và do đó giữa họ đã xảy ra một trận đấu. Sau cùng Miko chiến thắng và các khối cầu được quy tụ lại tại Tiên Giới. Nhưng bất ngờ một lượng lớn tín đồ đã đến và tỏ ý muốn được nhìn thấy những khối cầu đó, sau khi giải tán được các tín đồ, Miko đã cho rằng có ai đó, khả năng là bóng đen từng xuất hiện ở [r="baclethanxa"]Bác Lệ Thần Xã[/r], là người đã tung thêm tin đồn để đưa những quả cầu này về lại vòng vận hành của chúng. Miko cũng nhận ra trong các khối cầu này có một khối của [r="nguyetdo"]Nguyệt Đô[/r], nhưng lúc bấy giờ cô không nhận ra ý nghĩa của việc này.
[/indent]
[hs1]Các mối quan hệ[/hs1]
[indent][hs2][r="seiga"]Kaku Seiga[/r][/hs2]
Seiga là người đã dạy Đạo pháp cho Miko, tuy nhiên có vẻ Miko cũng nhận ra động cơ có vẻ không mấy tốt đẹp của Seiga, và cô nói mình luôn giữ một thái độ đề phòng với cô.
[hs2][r="futo"]Mononobe no Futo[/r][/hs2]
Futo là một trong những bề tôi trung thành với Miko, từ quá khứ cho tới hiện tại. Futo góp phần quan trọng trong việc thao túng tộc Soga trong cuộc chiến phật giáo trong quá khứ.
[hs2][r="tojiko"]Soga no Tojiko[/r][/hs2]
Giống như Futo, Tojiko là một bề tôi trung thành khác của Miko.
[hs2]Thành viên của Mệnh Liên Tự[/hs2]
Các thành viên của [r="menhlientu"]Mệnh Liên Tự[/r] đều được là kẻ địch của Miko và các đồng minh của cô. Trong quá khứ chính những nhà sư đã ngăn không cho Miko hồi sinh, khi đã vào trong Ảo Tưởng Hương một lần nữa [r="byakuren"]Byakuren[/r], một tăng ni, đã xây nên Mệnh Liên Tự với ý định ngăn chặn Miko một lần nữa, nhưng bất thành. Sau đó [r="nue"]Nue[/r], một thành viên khác của Mệnh Liên Tự, đã gọi [r="mamizou"]Mamizou[/r] từ thế giới bên ngoài vào trong Ảo Tưởng Hương để có thể đối chọi được với Miko.[/indent]
[hs1]Các mối quan hệ nhỏ[/hs1]
[indent][hs2][r="yoshika"]Miyako Yoshika[/r][/hs2]
Yoshika là bề tôi của Seiga, nên có thể coi cô cũng là một đồng minh của Miko. Không rõ mối quan hệ chi tiết giữa Miko và Yoshika.
[hs2][r="kokoro"]Hata no Kokoro[/r][/hs2]
Trong quá khứ Miko là người đã ra lệnh cho Hata no Kawakatsu làm ra những chiếc mặt nạ, vốn sau này chính là bản thể của Kokoro. Miko cũng tỏ ra rất quan tâm tới Kokoro, khi mà tự thân cô đã làm cho Kokoro một chiếc mặt nạ mới để giúp Kokoro giải quyết vấn đề. Sau này khi mặt nạ của Kokoro xảy ra vấn đề trong sự kiện Urban Legend in Limbo, cô cũng tìm tới Miko trước tiên.
[hs2]Các đồ đệ của Miko[/hs2]
Miko là sư phụ của họ, nhưng cô không coi trọng họ lắm, với cô họ chỉ như những chân sai vặt, hoặc những con tốt thí.[/indent]
[hs1]Các đòn đánh[/hs1]
[itab="skill" key="1" class="tab-4"]
Tổng 8 đòn đánh[box="display: inline-block; float: right"][ibut="skill" key="2" class-off="button"][▼][/ibut][/box]
[/itab]
[itab="skill" key="2" class="tab-4"]
Tổng 8 đòn đánh[box="display: inline-block; float: right"][ibut="skill" key="1" class-off="button"][▲][/ibut][/box]
Tên tiếng Nhật
Tên tiếng Anh
Xuất hiện
Loại
Cách sử dụng
縮地のマント
Shukuchi Cape
HM
ULiL
Phật
5C
十七条のレーザー
Lasers of Seventeen Articles
HM
ULiL
Đạo
6C
デザイアの求魂
Wishful Soul of Desire
(không có tên trong ULiL)
HM
ULiL
Thần
Tụ lực đòn B
黄金の剣ジパング
Cipangu the Golden Sword
HM
ULiL
Phật
4C
東方のインフルーエンス
Influence of the East
HM
ULiL
Đạo
8C
輝く者の慈雨
Benign Rain from the Shining One
HM
ULiL
Đạo
2C
テンフォールドの垂聴
Tenfold Listening
HM


赤が欲しいか青が欲しいか
Do You Want Red, or Blue?
ULiL
Occult
AB khi đang có Occult
[/itab]
[hs1]Spell card[/hs1]
[itab="scard" key="1" class="tab-2"]
Tổng 25 spell card[box="display: inline-block; float: right"][ibut="scard" key="2" class-off="button"][▼][/ibut][/box]
[/itab]
[itab="scard" key="2" class="tab-2"]
Tổng 25 spell card[box="display: inline-block; float: right"][ibut="scard" key="1" class-off="button"][▲][/ibut][/box]
Tên tiếng Nhật
Tên tiếng Anh
Xuất hiện
Màn chơi
Độ khó
名誉「十二階の色彩」
Honor "Colors of Twelve Levels"
TD
Màn 6
E/N
名誉「十二階の冠位」
Honor "Ranks of Twelve Levels"
TD
Màn 6
H/L
仙符「日出ずる処の道士」
Hermit Sign "Taoist of the Land of the Rising Sun"
TD
HM
Màn 6
Sử dụng
E/N
Sử dụng
仙符「日出ずる処の天子」
Hermit Sign "Emperor of the Land of the Rising Sun"
TD
Màn 6
H/L
召喚「豪族乱舞」
Summon "Royal Clan's Chaotic Dance"
TD
Màn 6
E/N/H/L
秘宝「斑鳩寺の天球儀」
Secret Treasure "Armillary Sphere of Ikaruga-dera"
TD
Màn 6
E/N/H
秘宝「聖徳太子のオーパーツ」
Secret Treasure "Prince Shotoku's Out-of-Place Artifact"
TD
Màn 6
L
光符「救世觀音の光後光」
Light Sign "Halo of the Guse Kannon"
TD
Màn 6
E/N
光符「グセフラッシュ」
Light Sign "Guse Flash"
TD
Màn 6
H/L
眼光「十七条のレーザー」
Discernment "Laser of Seventeen Articles"
TD
Màn 6
E/N
神光「逆らう事なきを宗とせよ」
Divine Light "Honour the Avoidance of Defiance"
TD
Màn 6
H/L
「星降る神霊廟」
"Falling Stars on Divine Spirit Mausoleum"
TD
Màn 6
E/N
「生まれたての神霊」
"Newborn Divine Spirit"
TD
Màn 6
H/L
「神霊大宇宙」
"Divine Spirits' Universe"
TD
Ov
Ov
道符「掌の上の天道」
Tao Sign "Heavenly Way Atop One's Palm"
HM
Sử dụng
Sử dụng
人符「勧善懲悪は古の良き典なり」
Human Sign "Tradition of Just Rewards"
HM
Sử dụng
Sử dụng
「詔を承けては必ず慎め」
"Heed the Commands with Absolute Care"
HM
Sử dụng - LW
Sử dụng - LW
徳符「聖徳のプレスティージ」
Virtue Sign "Prestige of Shoutoku"
HM
Cốt truyện
Cốt truyện
光符「無限条のレーザー」
Light Sign "Lasers of Infinite Articles"
HM
Cốt truyện
Cốt truyện
「我こそが天道なり」
"My Way is Truly That of Heaven!"
ISC
Màn 10
Màn 10
「十七条の憲法爆弾」
"Seventeen-Article Constitution Bombs"
ISC
Màn 10
Màn 10
*特別に両方選ばせてやろう!*
*As a Special Service, I'll Let You Choose Both!*
ULiL
Sử dụng
LW
怪人「ヘルメティックマント」
Fiend "Hermetic Cape"
ULiL
Cốt truyện
Cốt truyện
*大怪人の動脈と静脈*
*The Great Fiend's Arteries and Veins*
ULiL
Cốt truyện
Cốt truyện
*世紀の怪人赤マント青マント*
*Fiend of the Century, 'Red Cape Blue Cape'*
ULiL
Cốt truyện
Cốt truyện
[/itab][/export]

Về Đầu Trang Go down